SHTT: MỘT BUỔI LAO ĐỘNG CỦA HỌC SINH

Lượt xem:

Một buổi lao động tập thể của học sinh Trường TH Nguyễn Đức Cảnh.

Hoạt động tập thể ở trường Tiểu học là một hoạt động không thể thiếu với các em nhỏ trường TH Nguyễn Đức Cảnh, nó chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động của nhà trường. Nhờ tính chất phong trào cộng đồng, dễ tham gia mà hoạt động tập thể đã thu hút được các em nhỏ. Mỗi ngày đến trường với bao điều lí thú, nới đây không chi đem đến bao tri thức quý giá mà còn giúp các em trải nghiệm những hoạt động phát triển đẩy đủ “Văn- Thể- Mĩ”.
Buổi lao động nhổ cỏ chăm sóc cây hoa sân trường cũng là một trong các hoạt động được nhà trường thường xuyên tổ chức và ngày càng được phát huy. Trong buổi lao động ngoài việc hướng dẫn các em nhận biết các đặc tính của từng loại cây, mùi hương và màu sắc của các loài hoa. Thầy cô còn tổ chức và hướng dẫn các em cách chăm sọc như nhổ cỏ, tỉa cành, bắt sâu, bón phân, vun gốc và tưới nước cho cây,…..Đây là một buổi sinh hoạt nhẹ nhàng, hấp dẫn mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, rèn các kĩ năng cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện, phát huy tinh thần tập thể, gắn bó thi đua giữa các lớp
Qua các buổi hoạt động tập thể này các em sẽ có thêm động lực, có thêm niềm vui để tiếp tục cho những buổi học hiệu quả, tiếp thu bài tốt hơn trong các giờ học. Đồng thời góp phần phát triển toàn diện các phẩm chất của người học sinh, sau đây là một số hình ảnh liên quan./.